Miền Tây Mùa Nước Nổi

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
Bạn yêu du lịch thì không thể bỏ lỡ du lịch miền Tây mùa nước nổi với cảnh thiên nhiên bình dị mênh mông gợn sóng, sự hữu tình dung dị đến lạ thường.
Ghé miền Tây mùa nước nổi mỗi năm một lần vào đầu tháng 9 đến tháng 12, đẹp nhất là tháng 10 đến tháng 11, quý khách không thể bỏ lỡ những điểm điểm sau.
Đó là rừng Tràm Trà Sư ngập nước với cây cối bèo dạt xanh mướt một vùng tô điểm những chấm vàng phá sắc của màu bông điên điển. Những chiếc ghe cứ thế nối đôi nhau lướt nhẹ trên mặt nước, hòa lẫn với điệu nhạc rừng từ chim chóc, từ tiếng thì thầm của rừng già từ xa xưa.
Cách thị xã Châu Đốc khoảng 30 km, rừng Tràm Trà Sư được xem là khu bảo tồn hệ sinh thái với những loại động thực vật được liệt kê vào sổ đỏ và cũng là khu sinh thái đất ngập nước đặc sắc vùng đồng bằng ven sông Cửu Long. Lúc chiều buông, sau khi lãng du khắp các con kênh, chúng tôi lên vọng gác giữa rừng để ngắm toàn cảnh khu rừng tràm trải rộng giữa đồng nước mênh mông, ngắm mênh mang mùa nước nổi miền Tây. Dưới ánh hoàng hôn đỏ rực, từng đàn chim lao xao kéo nhau về tổ mang nhiều cảm xúc trong lòng lữ khách. Xa xa là ngọn Thất Sơn hùng vĩ, những cánh đồng thốt nốt cổ thụ thẳng tắp cứ trải dài trước mắt… một cảm giác bình yên, nhẹ nhàng cứ len lỏi trong tâm hồn.
Tiếp đó bạn hãy ghé làng nổi Tân Lập như một ốc đảo ẩn mình giữa mênh mông rừng tràm. Khu làng nổi Tân Lập tọa lạc tại vùng Kiến Tường – Mộc Hóa, cung đường đẹp và thuận tiện nhất để khám phá mùa nước nổi ở miền Tây. Băng qua những khu rừng tràm chằng chịt, du khách sẽ đến với làng nổi, nơi lý tưởng để tìm hiểu rõ ơn về cuộc sống của người dân những ngày xung quanh bốn bề chỉ toàn nước.
Tại làng nổi, du khách có thể men theo những con đường bê tông quanh co để khám phá từng ngõ ngách khu rừng tràm.
Lạc vào những khung cảnh thiên nhiên rừng già một màu xanh bạt ngàn rộn ràng tiếng chim chóc, hứng những tia nắng vàng thưa thớt xuyên qua từng kẽ lá. Quý khách sẽ luyến tiếc và rời chân để đến với khu chợ nổi Cái Răng một màu nước đục, điểm chấm những chiếc ghe thuyền chở đầy hoa quả thơm ngọt, tươi ngon lênh đênh, tấp nập, rộn ràng. Đến đây quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những khoảnh khắc chân thật và sinh động của cuộc sống sông nước mùa nước nổi. Sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản thêm ngon từ những chú cá dưới sông, từ bông điên điển,….đó là món lẩu cá sông bông điên điển tái hiện lại một mảng màu vùng sông nước miền Tây.
Mùa nước nổi Miền Tây có cái bình dị, thân thương khó tả, để ai đến rồi cũng một sự thân thương, yêu mến đến níu lòng. Khám phá miền nước nổi miền Tây không chỉ với những địa điểm trên còn rất nhiều khung cảnh đặc sắc khác như: Búng Bình Thiên, hồ nước trời mênh mông; làng cá bè Châu Đốc, Tràm Chim,….
Không chỉ mùa nước nổi miền Tây mới đẹp đến vậy, mà miền Tây mùa nào cũng đẹp. Để khá phá miền Tây với trái ngọt trĩu vườn các trò chơi dân gian vui nhộn, bạn hãy đặt tour du lịch tham quan miền Tây vào dịp hè bạn nhé!