THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ

[ Điểm đánh giá5/5 ]89 người đã bình chọn
Đã xem: 2353 | Cật nhập lần cuối: 12/23/2016 3:21:35 PM | RSS
VISA DU LỊCH MỸ
- Những người đến Mỹ với mục đích tham quan giải trí có thể xin visa “du lịch”. Ký hiệu của loại visa này là “B-2”.
- Những người không xin visa trước khi đến Mỹ có thể bị hãng hàng không từ chối không cho lên máy bay.
- Những người có visa loại B-2 có thể tham gia vào những hoạt động sau đây:
  • Du lịch
  • Thăm bạn bè, thân nhân
  • Chữa bệnh
  • Tham gia các cuộc hội thảo hoặc các hội nghị của tôn giáo hoặc các tổ chức xã hội.
  • Tham gia các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.
- Để xin loại visa B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:
  • Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.
  • Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.
  • Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến đi này.
- Sẽ không có danh sách cụ thể những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên.
Tuy nhiên, lấy ví dụ để chứng minh về nơi cư trú ở Việt Nam bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình với đất nước này. Bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác, hoặc giấy tờ sở hữu nhà cửa có thể thoả mãn được những yêu cầu này. Những giấy tờ quan trọng phải được nộp cùng với đơn xin visa của bạn. Những quyển hộ chiếu cũ trong đó có visa đã được cấp trước đây cũng sẽ có ích cho bạn.
Chú ý: Thời hạn của visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo visa loại B tối đa là 6 tháng.
- Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin visa sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ. Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có visa trong tay. Đương đơn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình. Đương đơn xin visa không bao giờ nên tự cho rằng đơn của mình sẽ được chấp thuận một cách tự động.
7 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA
BƯỚC 1: Điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Chúng tôi sẽ không thu mẫu đơn DS-156 nữa (ngoại trừ các đương đơn nộp đơn xin visa Hôn phu/Hôn thê và visa Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước).
BƯỚC 2: Đóng phí xin visa
- Tất cả đương đơn cần phải trình hộ chiếu còn hiệu lực và nộp lệ phí xin visa không hoàn lại bằng tiền mặt (chỉ nhận tiền đôla Mỹ) ở ngân hàng
- Mỗi một đương đơn, kể cả trẻ em, phải đóng lệ phí xin visa và phải có biên lai đóng tiền riêng.
- Lệ phí xin visa là phí không hoàn lại và chỉ được sử dụng cho một lần phỏng vấn.
BƯỚC 3: Chuẩn bị một ảnh cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Mang theo ảnh này khi đi phỏng vấn.
BƯỚC 4: Chuẩn bị Các giấy tờ cần thiết:
Hành trình chuyến đi đến Mỹ của đương đơn, bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố
- Nếu công ty tài trợ cho chuyến đi của đương đơn, hợp đồng lao động của đương đơn hoặc giấy phép kinh doanh, thông tin về công ty, thư xác nhận chức vụ của đương đơn trong công ty, thời gian làm việc, công việc của đương đơn tại Mỹ, và đơn vị tài trợ cho chuyến đi Mỹ của đương đơn
- Nếu một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của đương đơn, phải có thư từ người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của đương đơn và bằng chứng tài chính chứng minh anh ta/cô ta có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi khác của đương đơn (ví dụ, Mẫu đơn Bảo trợ Tài chính I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, v.v.)
- Thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình, và tài sản cá nhân của đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam.
- Nếu đương đơn dùng hội chiếu ngoại giao/công vu, phải cung cấp công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam. Nếu có nhiều đương đơn chung một công hàm, đương đơn đầu tiên phải nộp công hàm bản gốc và những đương đơn tiếp theo nộp một bản copy công hàm.
BƯỚC 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực: Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ con phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố me.
Lưu ý: Không đặt một lúc nhiều lịch hẹn. Đặt nhiều lịch hẹn cho một đương đơn sẽ dẫn đến toàn bộ các lịch hẹn cho đương đơn bị hủy.
BƯỚC 6: Đăng kí phỏng vấn qua mạng: đăng kí ngày phỏng vấn thông qua hệ thống đặt hẹn phỏng vấn trực tuyến của chúng tôi.
Lưu ý: Mỗi đương đơn chỉ đặt môt cuộc hẹn. Nếu đương đơn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị huỷ.
BƯỚC 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn
Đương đơn nên đến Lãnh sự không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn.
Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 25.000 đồng hoặc 40.000 đồng tuỳ thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt đồng Việt Nam.
Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Đương đơn xin visa không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết tới cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Lãnh sự quán mà không có sự hiện diện của đương đơn sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận.
HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ
A. HỒ SƠ NỘP CHO LÃNH SỰ:
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 06 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi.
  • 02 ảnh khổ 5cm x 5cm (vuông) phông nền trắng, chụp thẳng (thấy 02 tai), không đeo mắt kính.
  • Biên lai lệ phí phỏng vấn đóng cho ngân hàng. Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ.
  • Phiếu hẹn ngày phỏng vấn do Công ty du lịch hỗ trợ đăng ký và cung cấp.
  • Xác nhận mẫu đơn Thị thực không di dân (DS160) do Công ty du lịch hỗ trợ điền và cung cấp.
  • Thư mời du lịch của Đối tác tại Mỹ theo chương trình của Công ty du lịch sẽ do công ty du lịch cung cấp.
  • Xác nhận danh sách khách sạn mà quý khách dự kiến lưu trú do đối tác của Công ty du lịch cung cấp.
  • Chương trình du lịch của Công ty du lịch .
B. HỒ SƠ NHÂN THÂN:
  • Chứng minh thư.
  • Hộ khẩu.
  • Khai sinh của đương đơn (nếu có).
  • Khai sinh của con (nếu có).
  • Hôn thú (nếu có) hoặc Quyết định ly hôn (nếu có).
  • Hình ảnh gia đình (nếu có).
C. HỒ SƠ CÔNG VIỆC:
  • Trường hợp Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  2. Báo cáo thuế năm gần nhất.
  3. Hồ sơ giới thiếu sản phẩm (nếu có).
  4. Danh thiếp.
  5. Hợp đồng mua bán, xuất nhập hàng hóa (nếu có).
  • Trường hợp Khách hàng là cán bộ nhà nước:
  1. Quyết định bổ nhiệm chức vụ.
  2. Xác nhận mức lương.
  3. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan chủ quản.
  4. Danh thiếp (nếu có).
  • Trường hợp Khách hàng là nhân viên làm việc hợp đồng:
  1. Hợp đồng lao động.
  2. Xác nhận mức lương.
  3. Danh thiếp.
  4. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của công ty đang làm việc.
  5. Hồ sơ giới thiếu sản phẩm (nếu có).
D. HỒ SƠ TÀI CHÍNH:
  1. Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sổ đỏ, sổ hồng).
  2. Sổ tiết kiệm (tối thiểu 10.000USD).
  3. Giấy tờ sở hữu tài sản khác (nếu có): cổ phiếu, cổ phần, xe ô tô...
Lưu ý: Tất cả những hồ sơ từ mục A đến mục D đều là bản gốc (không sử dụng bản photocopy).
Trên đây là yêu cầu chung đối với tất cả khách hàng nộp hồ sơ xin visa du lịch Hoa Kỳ.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0937029329