THỦ TỤC CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU (PASSPORT)

[ Điểm đánh giá5/5 ]25 người đã bình chọn
Đã xem: 2156 | Cật nhập lần cuối: 12/23/2016 3:18:57 PM | RSS
THỦ TỤC CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU (PASSPORT)
Hướng dẫn thủ tục xin cấp Hộ chiếu dưới đây dành cho người có Hộ khẩu/KT3 trực tiếp nộp hồ sơ tại địa phương. Nếu Quý khách chưa có HK/KT3 mà muốn làm Hộ chiếu tại TP.HCM xin liên hệ để được tư vấn và báo giá chính xác.


I) THỦ TỤC CẤP MỚI HỘ CHIẾU (PASSPORT):

1/ HỘ CHIẾU MỚI CHO NGƯỜI LỚN (Trên 14 tuổi, có CMND): Hộ khẩu/ KT3 TP.HCM nộp Hồ sơ tại 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.
+ Photo CMND (không được quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp).
+ Photo Hộ khẩu hoặc KT3. Đem theo bản chính CMND, HK/KT3 để đối chiếu.
+ Chụp hình cỡ hình 4x6 dành cho Hộ chiếu (Phông trắng, chụp thẳng mặt, hở 2 tai, không đeo kính). Rửa 3 tấm, sẽ dán vào hồ sơ, có thể chụp tại Phòng Quản Lý XNC.
+ Đến Phòng Quản lý XNC - Công an Tỉnh mua hồ sơ, điền thông tin. Một bộ hồ sơ gồm có: Tờ Khai xin cấp Hộ chiếu; 1 tờ dán 2 hình; Bìa kẹp Hồ sơ. Xem tờ hướng dẫn trước khi điền thông tin vào Tờ Khai. (Hiện nay ở Tp.HCM đã khai trên máy vi tính)
+ Lấy số thứ tự, ngồi chờ đến lượt nộp. Nộp Hồ sơ xong nộp lệ phí Nhà nước, lấy Phiếu thu và Giấy Biên Nhận.
+ Tới ngày đi lấy Hộ chiếu theo Giấy Biên Nhận.

2/ THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU CHO TRẺ EM DƯỚI 14 TUỔI (Chưa có CMND): Hộ khẩu/ KT3 TP.HCM nộp Hồ sơ tại 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi (cấp riêng Hộ chiếu cho con hoặc cấp chung Hộ chiếu với Cha/mẹ): Tờ khai phải có xác nhận của Công an Phường nơi trẻ thường trú/ tạm trú (đóng dấu giáp lai ảnh và xác nhận vào Tờ Khai). Cha mẹ có thể đi nộp Hồ sơ, lấy Hộ chiếu thay con.
+ Cấp riêng: Đem theo 1 bản photo và Bản chính Giấy Khai sinh để đối chiếu. Thủ tục như phần trên hướng dẫn. Cấp chung Hộ chiếu với Cha/mẹ: Cha/mẹ chuẩn bị như phần 1. Con chụp 3 ảnh 3x4. 1 bản photo giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu).
+ Trường hợp trẻ không còn cha mẹ thì người đỡ đầu hoặc cha mẹ nuôi (phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.


II) THỦ TỤC CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU:

Trường hợp đề nghị đổi Hộ chiếu: Hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang dành cho thị thực, hoặc rách nát, trầy xước và vì lý do khác... Nộp hồ sơ tại 254 Nguyễn Trãi, Q.1. Thủ tục cần:
+ 01 Tờ khai theo mẫu quy định (không phải xác nhận của Công an xã, phường nơi thường trú hoặc tạm trú).
+ 03 ảnh mới chụp, cỡ 4x6 phông trắng.
+ Nộp Hộ chiếu cũ để làm căn cứ cấp đổi.
Muốn lấy hộ chiếu trước ngày hẹn (lấy khẩn) vui lòng liên hệ 0937029329